Cùng bé bước vào tương lai

Các bé Trường mầm non Hoa Lâm rộn ràng đón tết trung thu 2019.

Một mùa Trung thu rộn ràng sắc màu truyền thống lại về với các bé Trường mầm non Hoa Lâm.

Tết Trung Thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Cho tới ngày nay, dân gian vẫn lưu truyền và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho trẻ em trong ngày lễ đặc biệt này.

Với mong muốn tái hiện những hình ảnh Trung thu truyền thống, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và mang đến cho trẻ một mùa trung thu đầy ý nghĩa, ngày 14/8/2019 Trường mầm non Hoa Lâm kết hợp với Hội cha mẹ học sinh đã tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" cho các bé. Trong buổi lễ trẻ được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do các bé đến từ lớp mẫu giáo lớn A1, A3 biểu diễn, được xem các màn ảo thuật vô cùng thú vị của nhà ảo thuật gia có tiếng tại Hà Nội, được xem mà múa lân vô cùng sôi động..... Nhà trường xin trân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã quan tâm, sát cánh cùng nhà trường để đem lại cho trẻ một mùa Trung thu bổ ích và tràn ngập yêu thương.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ.