Khái quát đặc điểm, tình tình của trường mầm non Hoa Lâm

Nằm trên địa bàn xã Mai Lâm - Huyện Đông Anh, dọc theo bờ Bắc Sông Đuống Trường mầm non Hoa Lâm được biết đến là một nơi đáng tin cậy đối với các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi mầm non. Với tổng diện tích sử dụng hơn 4.500 m2, trường gồm 3 điểm trường với 16 phòng học và 3 phòng chức năng, được thiết kế theo nguyên lý lấy học sinh làm trung tâm. Sân trường được thiết kế các góc chơi sáng tạo, góc vận động cho trẻ hoạt động. Các phòng học được thiết kế thông thoáng, ánh sáng tự nhiên chan hòa, tạo cảm giác thoải mái khi trẻ học tập và vui chơi. Chơi mà học, học mà chơi giúp trẻ học tập tốt, vui chơi phát triển trí tuệ, năng khiếu…

Để phù hợp với điều kiện học tập của trẻ mầm non, ngay từ ban đầu, nhà trường đã thiết kế các phòng với không gian mở, cùng với dụng cụ học tập, đồ chơi tiện nghi, hiện đại, …cho đến chương trình học, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, tất cả đều được chọn lọc kỹ lưỡng qua tuyển chọn.

Ngoài chương trình học của bộ đưa ra , các bé còn được làm quen với tiếng Anh thông qua tranh ảnh, băng hình, hoạt động ngoại khóa theo chủ đề do giáo viên chuyên ngành Anh ngữ cùng giáo viên bản ngữ đảm nhiệm. Bé được học các môn năng khiếu như: Aerobic.... Chương trình giáo dục sớm cũng được nhà trường áp dụng đồng bộ giúp cho trẻ có thể chất và hệ thần kinh khỏe mạnh. Kích hoạt đồng bộ vùng ngôn ngữ của não bộ, giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng vốn có. Xây dựng tốt nhân cách cho bé. Phương châm của nhà trường giúp cho trẻ phát triển toàn diện về tri thức, thẩm mỹ và hình thành nhân cách toàn diện trên 5 mặt “Đức- Trí -Thể- Mỹ- Lao động” ngay từ nhỏ.

Nhà bếp một chiều với hệ thống dây truyền bếp ăn công nghiệp được thiết kế, lắp đặt hoàn toàn bằng inox sáng, tủ cơm ga, tủ hấp sấy tiệt trùng bát đĩa… tạo môi trường hoàn toàn sạch sẽ, vệ sinh đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Nhà trường chủ động sản xuất rau sạch tại vườn rau Thôn Lê Xá - Xã Mai Lâm – Huyện Đông Anh – Thành phố Hà Nội. Đối với thực phẩm, nhà trường ký hợp đồng với các cơ sở chuyên sản xuất, chế biến thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe của các cháu.

Với mục tiêu “Nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài” cho quê hương, trong những năm gần đây, khi hòa nhập với giáo dục Thủ đô, nhà trường đã nhanh chóng thích ứng, kịp thời đổi mới toàn diện, không ngừng hoàn thiện, hòa nhập với nền giáo dục Thủ đô.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đoàn kết, cơ bản đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên khá đảm bảo về cơ cấu, phần lớn có trách nhiệm, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm tốt.